duc dong

ĐÚC ĐỒNG VÀ KIẾN TRÚC NỘI THẤT TÍN VIỆT

Chuyên nhận tư vấn, thiết kế và thi công công trình.

Bán buôn và bán lẻ đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ

Theo dõi chúng tôi
Hotline: 0912.132.282 / 058.553.2222

Lý do tại sao trên bàn thờ gia tiên bắt buộc phải có đồ đồng?

Lý do tại sao trên bàn thờ gia tiên bắt buộc phải có đồ đồng?

Thứ nhất: Theo thuyết phong thủy thì đồ đồng thuộc hành kim trong ngũ hành (ngũ hành gồm hành thủy, hành mộc, hành hỏa, hành thổ và hành kim). Trên ban thờ phải có đồ đồng mới đảm bảo đầy đủ ngũ hành, hiện nay trên ban thờ một số gia đình chưa đủ ngũ hành thì chắc chắn và thiếu hành kim. Vì hành thủy là nước và rượu khi cúng, hành mộc là ban thờ, hành hỏa là lửa khi thắp hương là những hành chắc chắn có không thể thiếu, vậy có thiếu chỉ thiếu hành kim, tức là thiếu đồ đồng.

Thứ hai: Tại sao hành kim lại chọn đồ đồng? Bởi theo quan niệm của phật giáo và truyền thuyết lịch sử dân tộc thì đồng được đứng hàng đầu tiên, còn gọi là mẹ của vàng, tốt hơn vàng. Đó là lý do tại sao hiện nay tại các đình, chùa Việt Nam luôn có các sản phẩm đồ đồng thờ cúng.

Thứ ba: Các sản phẩm đồ đồng đều mang ý nghĩa tâm linh, cầu phúc lộc thọ, cầu tài vượng, chiêu tài tiến bảo, và giúp giao hòa âm dương thật tốt.

Thứ tư: Trên ban thờ có đồ đồng sẽ làm tăng sự sang trọng không gian thờ tự của gia đình, đình, chùa. tạo nên sự uy nghiêm thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với thần phật, tổ tiên.

đồ đồng thờ cúng


Bài viết liên quan