duc dong

ĐÚC ĐỒNG VÀ KIẾN TRÚC NỘI THẤT TÍN VIỆT

Chuyên nhận tư vấn, thiết kế và thi công công trình.

Bán buôn và bán lẻ đồ đồng thờ cúng, đồ đồng mỹ nghệ

Theo dõi chúng tôi
Hotline: 0912.132.282 / 058.553.2222

Cách chọn ban thờ và cách đặt ban thờ

Về bàn thờ: Bàn thờ phải đước đóng theo kích thước lỗ ban, kích thước lỗ ban quý khách có thể xem trên thước rút cuộn có bánở cửa hàng tạp hóa, của hàng điện nước, hoặc tra cứu trên mạng, trên phần mềm điện thoại.

Chiều cao ban thờ:

 1. Với nơi để ban thờ tầng trên cùng của nhà, chiều cao được tính từ dạ trần trên xuống, không tính từ mặt sàn lên.
 2. Với nơi để ban thờ ở tầng dưới mặt đất, tính từ nền lát đá hoa trở lên và tính từ dạ trần trờ xuống, rồi lấy số tốt ở giữa.
 3. Hướng ban thờ: Hướng tùy theo chủ sự, nếu chủ cung mệnh thuộc Đông tứ thì đặt Ban thờ tọa Tây tứ, hướng ra Đông tứ, nếu chủ nhà cung mệnh thuộc Tây tứ thì ngược lại, nhưng phải hướng ra cổng.
 4. Vị trí đặt ban thờ: Thờ thần linh và tổ tiên trở thành tập quán và phong tục của người Việt Nam, vì vậy từ cổ chí kim đều rất coi trọng, đặt ban thờ phải tuân theo một số quy tắc sau:
 5. Ban thờ được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà, tốt nhất là ở hướng đối diện với cửa chính tầng 1, sẽ thuận tiện cho hành lễ, dễ đón thần vào nhà.
 6. Ban thờ thường được chọn theo hướng Diên niên hoặc Thiên y.
 7. Khu vực đặt ban thờ phải sạch sẽ, trách các vật không sạch ở phí trên hoặc dưới gầm ban thờ và phải thường xuyên hương khói.
 8. Nếu không bố trí được ban thờ tần tài ở chỗ sáng thì phải thắp thêm đèn để cầu được nhiều tài vượng. trồng cây có lá xanh to, nhiều thịt, xanh quang năm ở ngoài.
  Để hiểu hơn về phong thủy bày ban thờ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.
  Trân trọng cảm ơn quý khách!
  Cách chọn bàn thờ và cách đặt ban thờ đúng vị trí theo phong thủy

Bài viết liên quan